coincuatui-banner

Doj thách thức đề nghị bãi bỏ cáo buộc đối với các đồng sáng lập của Tornado Cash

DOJ thách thức đề nghị bãi bỏ cáo buộc đối với các đồng sáng lập của Tornado Cash

Theo hồ sơ, Bộ Tư pháp Mỹ đã chỉ trích các đồng sáng lập của Tornado Cash vì các thay đổi không đáng kể để loại bỏ các địa chỉ bị trừng phạt.

DOJ challenges motion to dismiss Tornado Cash co-founder’s charges

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã phản đối Một Kháng nghị Bãi bỏ cáo buộc về âm mưu và rửa tiền đối với Roman Semenov, người sáng lập Tornado Cash. Họ lập luận rằng hồ sơ của bị cáo đã nêu ra các sự thật tranh cãi cần được xem xét bởi bồi thẩm đoàn, điều không phù hợp cho các động thái giai đoạn đầu.

Trong phản hồi của DOJ, người bị cáo lý luận về lý do tại sao người sáng lập Tornado Cash nên chịu trách nhiệm với các tội danh cáo buộc đặt ra đối với anh ta. DOJ đã bày tỏ sự phản đối với việc xác định của bào vệ về Tornado Cash, lưu ý rằng dịch vụ này đã được giới thiệu vào năm 2019 với tư cách là một bận đảo nhũng. Dịch vụ bao gồm một trang web, một giao diện người dùng, một bộ hợp đồng thông minh và một mạng lưới các "relayer".

DOJ cáo buộc Roman Storm và các nhà phát triển đồng sáng lập khác Roman Semenov đã âm mưu rửa tiền, hoạt động không có giấy phép từ chính phủ, và vi phạm biện pháp trừng phạt bằng cách tạo ra Tornado Cash, một dịch vụ trộn tiền mã hóa. Cơ quan tư pháp Mỹ cho rằng các tổ chức như NhómLazarus của Hàn Quốc đã sử dụng Tornado Cash để rửa tiền.

Bản ghi của tòa án tại Quận Nam bang New York, Mỹ. Nguồn: CourtListener

Vào tháng 9 năm 2023, Storm đã thề không tội đối với tất cả các tội danh và đã được thả với tiền đặt cọc 2 triệu đô la ngay sau khi bị bắt giữ. Anh ta bị hạn chế chủ yếu từ việc du lịch ra ngoài một số khu vực ở New York, New Jersey, Washington và California.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 3, luật sư của Storm đã đề nghị bãi bỏ biên bản cáo trạng bằng cách lập luận rằng cơ quan chức năng thiếu cơ sở để đưa anh ta ra tòa. Semenov đã làm rõ rằng anh đã đóng góp vào việc thiết kế mã nhưng không chịu trách nhiệm về việc sử dụng nó.

Motion to dismiss của đội luật pháp của Semenov nhấn mạnh rằng Tornado Cash không hoạt động như một dịch vụ mà người giữ mã và không đáp ứng tiêu chí của một "tổ chức tài chính". Họ cho rằng Storm không kiểm soát dịch vụ để ngăn cản các tổ chức như Nhóm Lazarus khỏi việc sử dụng dịch vụ.

Liên quan: Cảnh báo của FBI về các tổ chức chuyển tiền mã hóa 'dường như' nhắm vào trộn tiền

Nhóm người đứng đầu do Damian Williams lãnh đạo lập luận trong bản ghi rằng Semenov chịu trách nhiệm về việc vận hành máy trộn tiền mã hóa và buộc tội anh ta đã phát triển hệ thống hỗ trợ tội phạm giấu danh tính. Họ chỉ trích các đồng sáng lập của Tornado Cash vì các thay đổi không đáng kể để loại bỏ các địa chỉ bị trừng phạt.

Điều này xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ tiếp tục truy quét các dịch vụ trộn tiền mã hóa.

Vào ngày 24 tháng 4, các đồng sáng lập của Samourai Wallet, một dịch vụ trộn tiền mã hóa, Giám đốc điều hành của Samourai Wallet Keonne Rodriguez và giám đốc công nghệ William Hill, đã bị bắt giữ và buộc tội âm mưu rửa tiền, có khung hình phạt tối đa là 20 năm và âm mưu vận hành một doanh nghiệp truyền tiền không có giấy phép, có khung hình phạt tối đa là năm năm.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, cho biết rằng các dịch vụ trộn tiền mã hóa không đều bản chất tội phạm trong phản ứng với vụ bắt giữ gần đây của các nhà sáng lập của Samourai Wallet.

Tạp chí: Runes đang cung cấp một dây cứu sinh quan trọng cho các thợ đào Bitcoin - CEO của TeraWulf

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm