coincuatui-banner

Ý nghĩa của mức cao kỷ lục của Bitcoin đối với các kỳ vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm 2024

Ý nghĩa của việc Bitcoin đạt mức cao kỷ lục đối với mong đợi của ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm 2024?

Chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá. Bây giờ thì sao? Jonathan và Ray chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và kỳ vọng của họ về thị trường tiền điện tử trong năm 2024.

Và đó là lý do chúng ta chính thức ở trong một thị trường tăng giá.

Trong thị trường tăng giá trước đó, các nhà phát triển, dự án và nghệ sĩ đều chia sẻ các mục tiêu và ý tưởng hoành tráng của họ về việc tiền điện tử và blockchain sẽ cách mạng hóa toàn bộ thế giới. Mặc dù một số điều đó đã xảy ra, nhưng trong thực tế, rất nhiều điều đã không đạt được.

Vì vậy, bây giờ khi điều kiện thị trường cuối cùng đã cải thiện, mọi người có cơ hội để thực hiện điều đã hứa. Jonathan DeYoung và Ray Salmond, đồng chủ trì của The Agenda, cho rằng với điều kiện thị trường tốt hơn và bảng cân đối lợi nhuận, các dự án blockchain sẽ có đủ đường băng để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ mà hy vọng giải quyết nhiều vấn đề của thế giới.

Trong tập 31 của The Agenda, Salmond và DeYoung chia sẻ quan điểm của họ về sự quan trọng khi giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục và điều này có thể có ý nghĩa gì cho tiền điện tử trong năm 2024.

Ý nghĩa của mức cao kỷ lục của Bitcoin đối với các kỳ vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm 2024

Phút phục sinh của Bitcoin là dấu hiệu của một tài sản và thị trường chín chắn hơn

Khi được hỏi về ý nghĩa của giá BTC tăng phi mã trong cả khuôn khổ lớn, Salmond đề xuất rằng đó là "một dấu hiệu của sự chín chắn", đặc biệt là khi:

“Các quỹ ETF hơi giống như người mua với nhu cầu vô hạn, đúng không? Họ là những người mua với nhu cầu vô hạn. Mỗi ngày trong hai hoặc ba tuần qua, họ đều mua tối thiểu 500 triệu USD Bitcoin hàng ngày, hoặc 450 triệu USD hàng ngày. Ngay cả hôm nay, khi giá Bitcoin bị bán ra sau khi đạt mức cao kỷ lục mới, các quỹ ETF như IBIT từ BlackRock đã giao dịch khoảng 1 tỉ cổ phiếu.”
“Tôi ở đây để có điều gì đó sâu hơn. Vậy, bây giờ giá trở lại, tôi cảm thấy như mình đã bớt liên kết với nó. Và tôi cũng nghĩ rằng chúng ta — có lẽ bạn có thể sửa chữa nếu không đồng tình — nhưng tôi cảm thấy chúng ta vẫn còn rất sớm trong chuỗi bơi này và cảm thấy rằng phấn khích về việc đạt đến 69.000 đô la là hơi sớm, tôi đoán vậy.”

Năm 2024 sẽ tập trung hơn vào kết quả hơn là ý tưởng

Salmond và DeYoung đã đồng ý rằng vào năm 2024, sự thành công của blockchain và tiền điện tử có khả năng được xác định hơn bởi khả năng của những người xây dựng phát triển ra các sản phẩm và dịch vụ hữu ích thay vì giá trị của token của họ. DeYoung nói:

“Tôi hy vọng rằng điều đó có nghĩa là một số người đang lên tàu sẽ sau đó dùng một số tiền của họ và đổ vào những dự án đam mê hơn. Như họ đã kiếm được tiền với những trò chơi tạo cảm hứng, có lẽ những dự án lớn hơn mà tạo ra một chút tiền. Giờ họ có một số ETH dư thừa, và họ có thể ném vào dự án đam mê của bạn và giúp nó bắt đầu hơn, hoặc những ứng dụng sáng tạo, độc đáo.”

DeYoung đề xuất rằng sự tương hợp giữa tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục củng cố khi nhu cầu xác minh dữ liệu và phương tiện truyền thông trở nên quan trọng hơn. Theo DeYoung, blockchain dường như hoàn toàn phục vụ cho việc lưu trữ và xác thực dữ liệu, và anh ta kỳ vọng rằng chúng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phương tiện truyền thông và có thể trong chính phủ trong những năm sắp tới.

Liên quan: Kết thúc giai đoạn tích luỹ Bitcoin khi các quỹ ETF thúc đẩy mục tiêu giá $100K BTC mới

Salmond, ngược lại, hy vọng rằng các token phi tương đồng của âm nhạc (NFTs) sẽ trở thành một ngành công nghiệp thời trang trở lại vào năm 2024:

“Bạn biết rồi, thị trường vụt sáng hai năm trước. Vì vậy, tôi nghĩ phượng hoàng của các NFT sẽ là NFT âm nhạc. Tôi thực sự nghĩ rằng đó là một phần của ngành mà có ý nghĩa nhất và sẽ phát triển nhất — nó sẽ dễ dàng kết nối giữa Web3, blockchain và ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống. Và có rất nhiều nền tảng và người sẵn sàng gây quỹ với số tiền hàng chục triệu đô la cho NFT âm nhạc mà tôi ngạc nhiên rằng không có gì diễn ra.”

Salmond thừa nhận rằng có lẽ lúc đó những kỳ vọng cao của anh thiếu kiên nhẫn, điều gì anh ấy giải thích là quan trọng trong không gian fintech:

“Một điều tôi đã học từ việc đầu tư vào Ethereum, có lẽ Bitcoin cũng vậy, nhưng thực sự Ethereum và một số đồng tương tự Ethereum — một điều tôi đã học về các công ty công nghệ là bạn không nên mong đợi kết quả cuối cùng sau một năm, hoặc ngay cả sau hai năm, hoặc ngay cả sau ba năm. Bạn mong chờ lợi nhuận và kết quả vào cuối năm thứ năm hoặc thứ mười. Như Eth rõ ràng là một đồng tien 5 đến 10 năm.”

Để nghe thêm cuộc trò chuyện của Jonathan và Ray trên The Agenda — bao gồm thông tin thú vị về khách mời tập tiếp theo — hãy nghe toàn bộ tập podcast trên Trang Podcast của Coincuatui, Apple Podcasts hoặc Spotify. Và đừng quên kiểm tra toàn bộ danh sách các chương trình khác của Coincuatui!

Tạp chí: Việc đo lường giao dịch blockchain mỗi giây (TPS) có ngớ ngẩn vào năm 2024 không? Câu hỏi lớn

Bài viết này mang tính chất thông tin chung và không dành cho việc tư vấn pháp lý hay đầu tư. Các quan điểm và ý kiến trong đây là của tác giả cá nhân và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm của Coincuatui.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm