coincuatui-banner

: Nhóm Normie Memecoin cân nhắc yêu cầu của tin tặc sau khi đồng tiền giảm 99%

Nhóm Normie memecoin xem xét yêu cầu của tin tặc sau khi token giảm 99%

Giá của NORMIE giảm 99% trong thời gian ít hơn ba giờ sau một lỗ hổng hợp đồng thông minh, tạm thời làm giảm vốn hóa thị trường của nó từ gần 42 triệu đô la xuống 200.000 đô la.

Nhóm Normie memecoin xem xét yêu cầu của tin tặc sau khi token giảm 99%

Nhóm đứng sau memecoin cơ bản Normie (NORMIE) cho biết họ đang đàm phán với tin tặc của họ để trả lại 90% số tiền bị đánh cắp do một lỗ hổng hợp đồng thông minh - dẫn đến một sự sụt giảm 41,7 triệu đô la trong vốn hóa thị trường của token trong thời gian ít hơn ba giờ.

Công ty phân tích blockchain Lookonchain là một trong những người đầu tiên phát hiện sự lợi dụng và đề nghị của tin tặc trong một tin nhắn trên chuỗi tới địa chỉ triển khai của Normie vào ngày 26 tháng 5.

Sau đó, Normie báo cáo đã chấp nhận đề nghị của tin tặc để lấy lại 90% số lượng NORMIE bị đánh cắp - mặc dù giá đã sụt giảm 96% kể từ khi bị lợi dụng - theo điều kiện Normie sử dụng các khoản tiền bị đánh cắp và 2,3 triệu đô la trong ví phát triển của nhóm để ra mắt một token mới để bồi thường cho các chủ sở hữu NORMIE.

Tin tặc cũng yêu cầu không có hành động trả đũa trong một tin nhắn khác trên chuỗi.

“Chúng ta sẽ phải khởi động lại, đúng vậy,” nhóm của Normie nói trên một tài khoản X mới mà họ có vẻ đã tạo ra sau khi tài khoản chính của họ bị đình chỉ.

“Điều đó sẽ xảy ra sau khi chúng ta lấy lại tài khoản twitter chính của mình và sau khi chúng ta nhận được tiền từ nhà khai thác lợi dụng,” Normie nói vào thời điểm ấy - mặc dù tài khoản tạm thời cũng bị đình chỉ ngay sau đó.

Nhưng tin tặc tiếp tục tăng bước với những điều kiện nghiêm ngặt của họ, khẳng định rằng phải có một cuộc khởi động lại token trước khi số tiền được trả lại.

“Ví phát triển đã kiếm được nhiều hơn tôi trong lúc bị lợi dụng này, và tôi không còn cách nào khác để đảm bảo rằng những khoản tiền đó được sử dụng một cách chính xác.”
Source: Trình duyệt Base

“Dinho,” một trong những quản trị viên của nhóm Telegram chính thức của NORMIE, không thể xác nhận khi nào các chủ sở hữu token NORMIE có thể lấy lại số tiền bị đánh cắp. Tài khoản X của Dinho cũng đã bị đình chỉ.

Giá của NORMIE bắt đầu giảm vào lúc 3:55 sáng theo giờ UTC vào ngày 26 tháng 5, và trong một giờ đồng hồ, giá đã giảm hơn 92% xuống còn 0,0032 đô la, theo CoinGecko. Nó giảm xuống 99,5% sau hai giờ rưỡi.

Ngoài một đợt tăng giá ngắn hạn lên 0,019 đô la, giá tiếp tục giảm xuống đến 0,0016 vào thời điểm viết bài, đánh dấu một sự sụt giảm 96%.

Vốn hóa thị trường của nó đã đạt đến mức thấp nhất ở 200.000 đô la sau khi giảm từ 41,9 triệu đô la nhưng đã hồi phục một ít sau đó.

Thay đổi vốn hóa thị trường của NORMIE trong vòng 24 giờ qua. Nguồn: CoinGecko

Liên quan: 20 triệu USD lợi dụng làm hỏng Sonne Finance, tin tặc không chịu đàm phán

Nhóm đứng sau công cụ phân tích lừa đảo blockchain Quick Intel cho biết 72.000 chủ sở hữu NORMIE bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng hợp đồng thông minh, được phát hiện từ tháng 3.

Nguồn: Quick Intel

Chưa rõ có bao nhiêu tiền bị đánh cắp trong sự cố đó.

NORMIE được ra mắt giữa làn sóng memecoin gần đây trên Base vào tháng 3 năm 2024, đạt đến vốn hóa thị trường cao nhất là 130 triệu đô la vào ngày 2 tháng 4, theo CoinGecko.

Một cuộc điều tra mới đây từ Coincuatui cho thấy 91% memecoin của Base có lỗ hổng có thể gây mất mát lớn cho người dùng.

Tạp chí: Các dự án tiền điện tử có nên đàm phán với tin tặc không? Có lẽ nên

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm