coincuatui-banner

"Apple đang tiếp tục mời gọi OpenAI để phát triển tính năng trí tuệ nhân tạo cho iPhone"

Apple đang được cho là đang cạnh tranh OpenAI để phát triển các tính năng trí tuệ nhân tạo cho iPhone

Công ty Cupertino cũng đang xem xét một liên kết với Google.

Apple reportedly courting OpenAI to develop AI features for iPhone

Apple đang được cho là đang tìm kiếm một đối tác công nghệ lớn để giúp củng cố các dịch vụ trí tuệ nhân tạo đang yếu của mình, tập trung cụ thể vào việc nâng cao khả năng của iPhone. 

Theo một báo cáo từ Bloomberg dẫn nguồn từ nhiều nguồn, Apple và OpenAI đang sâu vào các cuộc thảo luận về việc tích hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo sáng tạo hơn trên hệ điều hành iOS.

Tuy nhiên, các báo cáo trước đó cũng cho thấy rằng Apple vẫn đang tìm kiếm với Google là một đối tác đám mây tiềm năng khác.

Trí tuệ nhân tạo của Apple

Chiến lược trí tuệ nhân tạo của công ty Cupertino đang dần suy tàn qua vài năm qua. Trước đây, khi chiến lược phát triển AI tường bao của Apple dường như cho thấy rằng họ có một số mánh lới bí mật, nhưng đến nay, vào năm 2024, sản phẩm cờ hiệu của công ty, chiếc iPhone, đang bắt đầu cho dấu hiệu bị chậm trễ so với các đối thủ ưu tiên AI của mình.

Có thể nói, sự chuyển đổi từ phát triển nội bộ sang các đối tác bên ngoài được báo hiệu vào tháng 5 năm 2022 khi Ian Goodfellow, thường được gọi là "GANfather" vì những đóng góp của ông vào lĩnh vực AI, rời khỏi chức vụ giám đốc học máy về chính sách trở lại văn phòng của Apple.

Trí tuệ nhân tạo sáng tạo

Từ sau khi Goodfellow rời khỏi, Apple vẫn khá bận rộn trong lĩnh vực AI. Công ty gần đây ra mắt một loạt các mô hình ngôn ngữ lớn mã nguồn mở, tất cả là tám mô hình, kèm theo mã và nhật ký huấn luyện.

Mặc dù điều này cho thấy sự tận tụy tiếp tục với AI và học máy, nhưng khó có thể xem xét rằng bất kỳ mô hình nào đã phát hành có thể được coi là cạnh tranh với các mô hình đóng có sẵn như OpenAI's ChatGPT và Google's Gemini.

Vốn hóa thị trường

Do đó, có thể Apple đang cố gắng hoàn tất các đối tác AI sáng tạo của mình trước Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu hàng năm (WWDC) vào tháng 6.

Sự kiện WWDC thường là nơi trình diễn cho các sản phẩm lớn nhất và có ảnh hưởng nhất của công ty và đến nay, năm 2024 đã là một năm tương đối im lặng đối với Apple.

Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của công ty, Microsoft, đã được phép in tiền từ khi họ hợp tác với nhà lãnh đạo lĩnh vực AI OpenAI. Hiện tại, Microsoft đang dẫn đầu với vốn hóa thị trường, với tổng giá trị 3.019 tỷ USD so với điểm thứ hai của Apple là 2.614 tỷ USD.

Có liên quan: Doctors turn to Apple Vision Pro headset to practice surgery amid cadaver shortage

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm