coincuatui-banner

Microsoft Ai đầu tư dài hạn tại Vương quốc Anh, CEO cam kết.

Microsoft AI sẽ đầu tư dài hạn tại Anh - Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành Microsoft AI, Mustafa Suleyman cho biết công ty đã lên kế hoạch đầu tư dài hạn “quy mô lớn” tại Anh khi họ bắt đầu tuyển dụng “những người sáng tạo nhiệt huyết.”

Microsoft AI sẽ đầu tư dài hạn tại Anh - Giám đốc điều hành

Trong một bài đăng trên blog, giám đốc điều hành và CEO Microsoft AI, Mustafa Suleyman cho biết công ty có kế hoạch đầu tư dài hạn tại khu vực này. Ông viết:

“Có một nguồn lực và chuyên môn về trí tuệ nhân tạo lớn tại Anh, và Microsoft AI dự định đầu tư dài hạn quan trọng tại khu vực này khi chúng tôi bắt đầu tuyển dụng các nhà khoa học và kỹ sư AI xuất sắc nhất vào trung tâm AI mới này.”

Ông cho biết họ sẽ tuyển dụng một cách tích cực các “nhà sáng tạo nhiệt huyết” muốn đóng góp cho mục tiêu của họ trong những tuần và tháng tới. Suleyman nói rằng những cá nhân này sẽ làm việc trên “những câu hỏi AI đáng chú ý và thách thức nhất” của thời đại chúng ta.

Vào ngày 19 tháng 3, Microsoft AI đã tuyển dụng Suleyman để đầu dự án AI của họ với tư cách là Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch. Suleyman đã đồng sáng lập công ty trí tuệ nhân tạo DeepMind, mà Google đã mua lại vào năm 2014.

Các tuyên bố của Suleyman đến khi ông thông báo về việc tạo ra một trung tâm AI tại Anh. Mục tiêu của trung tâm là thúc đẩy các mô hình ngôn ngữ AI và cơ sở hạ tầng của chúng.

Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ tạo ra các công cụ cho các mô hình nền tảng và hợp tác với các đội AI trên toàn cầu và các đối tác như OpenAI.

Cộng đồng đã đón nhận sự chuyển giao này với nhiệt tình. Trên X, Neil Cameron mô tả phát triển này là một “thành công lớn cho hệ sinh thái” tại Anh.

Microsoft Ai đầu tư dài hạn tại Vương quốc Anh, CEO cam kết.
Nguồn: Tom Tugendhat

Tom Tugendhat, một thành viên của Quốc hội Anh, nói rằng đây là một phần kiến thức nhất phẩm tại Anh là một trung tâm toàn cầu cho AI.

Liên quan: VR Developer đầu tiên tích hợp với OpenAI, mở đường cho sự phát triển VR không cần mã

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã thể hiện sự quan tâm tích cực đối với trí tuệ nhân tạo và xem đó là một phần sẽ đóng góp vào di sản của mình. Vào ngày 26 tháng 10, Sunak đã phát biểu thể hiện niềm tin vào tiềm năng của công nghệ AI. Ông nói:

“Tôi thật sự tin rằng các công nghệ như AI sẽ mang lại một cải cách sâu rộng như cách mà cách làm việc công nghiệp, sự xuất hiện của điện, hoặc sự ra đời của internet.”

Ngoài Anh, Canada cũng đang được đẩy mạnh ngành công nghệ AI của mình. Vào ngày 7 tháng 4, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã trình làng một ngân sách 1,76 tỷ đô la để tăng cường ngành công nghệ AI của quốc gia và duy trì sự cạnh tranh trên sân khấu toàn cầu.

Tạp chí: 1 trong 6 coin meme mới là chiêu trò, 91% có lỗ hổng

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm