coincuatui-banner

Cựu Giám đốc Ftx Ryan Salame Sẽ Từ Bỏ Tài Sản 59 Triệu USD Tại Bahamas

Cựu Giám đốc FTX Ryan Salame sẽ từ bỏ tài sản 5,9 triệu đô la Bahamas

Salame đề xuất để trả nợ bằng cách chuyển nhượng căn hộ mà anh sở hữu cho FTX Digital Markets Ltd.

Cựu Giám đốc Ftx Ryan Salame Sẽ Từ Bỏ Tài Sản 59 Triệu USD Tại Bahamas

Cựu giám đốc điều hành cùng lúc của FTX Digital Markets, Ryan Salame, đã đồng ý chuyển nhượng tài sản triệu đô la của mình tại Bahamas làm phần của thỏa thuận nộp đương sự trong một vụ án hình sự.

Theo một đơn từ FTX Trading Ltd và các đương sự liên quan được nộp với Tòa pháp Chất vụ Hoa Kỳ cho Quận Delaware vào ngày 1 tháng 5, Ryan Salame đã đồng ý từ bỏ một căn hộ trị giá 5,9 triệu đô la mà anh sở hữu tại Bahamas.

Salame đã thú nhận tội ác vào tháng Chín năm 2023 và thỏa thuận nó yêu cầu anh phải trả 5,6 triệu đô la tiền bồi thường cho các đương sự.

Thay vì trả tiền mặt, Salame đề xuất để xác định bồi thường bằng cách chuyển nhượng một căn hộ mà anh sở hữu cho FTX Digital Markets Ltd.

“Salame sẽ trả mức Bồi Thường bằng cách chuyển nhượng căn hộ mà anh sở hữu tại Bahamas, Unit No. 3A trong Marina Residences tại Albany Building 10 Condominium, cho FTX DM,” đơn nộp cho biết.

Marina Residences tại Albany. Nguồn: Albanybahamas.com

Các đương sự lập luận rằng điều này là trong lợi ích của họ khi tránh cho Salame phải bán căn hộ nhanh chóng với giảm giá, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thực thi tài sản khác tại Bahamas.

Vào năm 2023, các nhà môi giới Bahamas báo cáo rằng khối lượng bán hàng cao cấp đã giảm đi đến 25%. Trong khi đó, công ty bất động sản quốc tế Australia Properstar báo cáo rằng giá căn hộ tại đó đã giảm 28% trong vòng 12 tháng qua.

Salame bị buộc tội hợp tác để đóng góp chính trị bất hợp pháp và lừa đảo Ủy ban Bầu cử Liên bang, và hợp tác để vận hành một công ty truyền tiền không giấy phép.

Liên quan: Hội đồng điều hành cũ Salame của FTX được chuyển cho cuối tháng 5

Đơn nộp cũng tiết lộ rằng Salame đã đồng ý mua căn hộ vào tháng 9 năm 2021 với giá 7,2 triệu đô la và khoản đặt cọc 10% đã được chuyển từ tài khoản Alameda Research tại Silvergate Bank.

Vào tháng 11 cùng năm, FTX DM đã chuyển 8,1 triệu đô la từ tài khoản ngân hàng của mình tại Fidelity Bank tại Bahamas đến luật sư bất động sản của Salame để thanh toán số dư của giá mua.

Vào tháng 3 năm 2022, Salame và Alameda đã ký một hợp đồng nợ mà anh đồng ý thanh toán 8,1 triệu đô la cho Alameda. Tuy nhiên, FTX và Alameda đã sụp đổ vào đầu tháng 11 năm 2022 với đơn đề nghị phá sản đến ngay sau đó.

Xét xử của Salame hiện đang được lên lịch vào ngày 28 tháng 5, 2024. Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã bị kết án 25 năm tù vào cuối tháng Ba.

Tạp chí: Việt Nam ra mắt ETF Bitcoin tại Hong Kong trong 'top 20%', nghi phạm gian lận STRK bị bắt: Asia Express

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm