coincuatui-banner

Biểu đồ giá Bitcoin tương tự mẫu ra mắt Bitcoin ETF tại Mỹ

Biểu đồ giá BTC nhìn giống như mẫu ra mắt Bitcoin ETF tại Mỹ

Biểu đồ giá Bitcoin trông giống như khi ra mắt Spot Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ - ngụ ý sẽ có một đợt bùng nổ sớm, mặc dù lần này có một số khác biệt.

Biểu đồ giá BTC nhìn giống như mẫu ra mắt Bitcoin ETF tại Mỹ

Giá Bitcoin gần đây có một số điểm tương tự như hành vi sau khi ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ được ra mắt vào tháng 1, một trader cho rằng điều này có thể ngụ ý rằng sẽ có một đợt tăng trong "tuần tới hoặc rồi." 

ETF giao dịch trực tiếp Spot Bitcoin (ETF) đã được ra mắt tại Hồng Kong vào ngày 30 tháng 4, với $217 triệu giá trị ròng được ghi nhận kể từ đó. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm gần 7% kể từ khi ra mắt, theo dữ liệu từ CoinMarketCap data.

Quinten Francois, cộng sự sáng lập của WhereAt Social và trader tiền điện tử, cho rằng hành vi này trùng khớp với việc ra mắt ETF Bitcoin tại Mỹ, khi giá Bitcoin giảm 14% trong vòng 12 ngày kể từ khi ra mắt, trước khi tăng 7% trong vòng bảy ngày tiếp theo. 

Nếu giá Bitcoin tiếp tục theo cùng một xu hướng, có thể sẽ có đợt tăng vào "tuần tới hoặc rồi," theo Francois trong một bài đăng vào ngày 1 tháng 5 trên X.

“Không có con đường thẳng đến đỉnh. Sự sửa đổi giá cả cần thiết hơn nhiều,” thêm pseudo trader tiền điện tử StockLizard.

Biểu đồ giá Bitcoin tương tự mẫu ra mắt Bitcoin ETF tại Mỹ
Source: Quinten Francois

Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng giữa hai lần ra mắt. Trong khi ETF Bitcoin tại Hồng Kong đã ghi nhận $217 triệu giá trị ròng kể từ khi ra mắt, ETF tại Mỹ đã trải qua $794 triệu ròng trong cùng một thời kỳ.

ETF được đặt tại Hồng Kong cũng chỉ tích lũy được $12.4 triệu trong khối lượng giao dịch ngày đầu tiên, một khác biệt lớn so với khối lượng giao dịch ngày đầu tiên của ETF Bitcoin trực tiếp tại Mỹ là 4.6 tỷ USD.

Việc ra mắt ETF tại Hồng Kong cũng diễn ra ngay sau khi giảm phân nữa Bitcoin - mà thường đi kèm với một giai đoạn hành động giá "đi ngang" - cùng với sự leo thang tiếp tục của căng thẳng ở Trung Đông và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ mở rộng chu kỳ cần kiểm soát hồ sơ trong quốc gia.

Tuy nhiên, nhà phân tích ETF từ Bloomberg Eric Balchunas lập luận trong một bài đăng vào ngày 30 tháng 4 trên X rằng đây là một con số cao đáng kể khi xem xét kích thước của Hồng Kong khoảng "1/168 của Hoa Kỳ."

Một số trader lo lắng rằng số dòng tiền từ Hồng Kong có thể không đủ để đối phó với số lượng lớn dòng tiền ra khỏi Hoa Kỳ gần đây, có thể gây ngăn cản mẫu hình bùng nổ tương tự.

“ETF Bitcoin tại Hồng Kong không đủ để hấp thụ áp lực bán từ ETF Mỹ,” TOBTC, đội giao dịch tiền điện tử, nói trong một bài đăng vào ngày 2 tháng 5 trên X.

Liên Quan: Nhà phân tích dự kiến giá Bitcoin hồi phục sau khi Fed để lại lãi suất không đổi

Trong khi đó, một số trader khác tin rằng sự giảm giá gần đây là một sự sửa chữa thị trường lành mạnh cho giá Bitcoin.

“Càng lâuviệc hòa giá Bitcoin dẫn đến việc giá gặp với đường xu hướng,” Titan của Crypto trader nói trong một bài đăng trên X.

“Sự sửa chữa gần đây nhất của Bitcoin cần thiết hơn nhiều cho giá đi tiếp,” nói thêm nhà bình luận tiền điện tử CryptoCon.

“Những người phê bình Bitcoin không hiểu rằng chúng tôi hoàn toàn không quan tâm nếu giá giảm,” lặp lại người sáng lập AirBtc Handre van Heerden.

Tạp Chí: Ra mắt ETF Bitcoin tại Hồng Kong ở ‘phần trăm 20% hàng đầu’, nghi phạm gian lận STRK bị bắt: Asia Express

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc đề xuất đầu tư. Mọi hành động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm