coincuatui-banner

Clearstream tham gia vào thử nghiệm CBDC bán buôn của ECB với chứng khoán mã hóa

Clearstream tham gia vào các cuộc thử nghiệm CBDC bán buôn của ECB với chứng khoán mã hóa

Công ty con của Deutsche Börse là một trong số các trung tâm giữ chứng khoán tham gia vào giai đoạn đầu tiên của việc chuẩn bị cho đồng euro số.

Clearstream tham gia vào các cuộc thử nghiệm CBDC bán buôn của ECB với chứng khoán mã hóa

Trung tâm giữ chứng khoán (CSD) Clearstream, một công ty con của Tập đoàn Deutsche Börse, sẽ tham gia vào các cuộc thử nghiệm đồng euro số của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) với tiền tệ kỹ thuật số trung ương bán buôn (CBDC).

Clearstream, vận hành nền tảng giao dịch sau giao dịch D7, là duy nhất trung tâm giữ chứng khoán tham gia vào giai đoạn đầu tiên của các cuộc thử nghiệm "chuẩn bị" của ECB. Clearstream vận hành một trung tâm giữ chứng khoán ở Đức, LuxCSD ở Luxembourg và một trung tâm giữ chứng khoán quốc tế. Jens Hachmeister, giám đốc dịch vụ phát hành và thị trường kỹ thuật số mới của Clearstream, nói trong tuyên bố:

“Chúng tôi đang mở rộng cơ sở hạ tầng chứng khoán kỹ thuật số D7 của chúng tôi với các thành phần DLT [công nghệ sổ cái phân tán] và tăng cường kết nối với các giải pháp thanh toán kỹ thuật số chính trên Eurosystem.”

Clearstream đã hợp tác với Google Cloud để mở rộng khả năng của D7. Công ty sẽ thử nghiệm việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán cho các giao dịch bán buôn với chứng khoán mã hóa và kết nối với ba sản phẩm của các ngân hàng trung ương châu Âu: Giải pháp Kích hoạt của Bundesbank Đức, Liên kết Hash TIPS của Banca d’Italia, và Tính tương hợp DLT toàn bộ của Banque de France.

Có liên quan: ECB nên có các bản thỏa thuận thương mại bán buôn DLT khi thị trường muốn, quan chức nói

Theo tuyên bố của mình, Clearstream sẽ tiến hành “các việc phát hành được định giá bằng euro và giao dịch phát giao-dịch (DvP) qua các trường hợp và mô hình thanh toán khác nhau.” Các cuộc thử nghiệm đã được lên lịch từ tháng 5 đến tháng 11 năm nay và sẽ sử dụng tiền mới thật của các ngân hàng trung ương.

ECB bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cho nghiên cứu về đồng euro số vào tháng 10, sau một giai đoạn điều tra kéo dài hai năm. Nó phát hành một lời kêu gọi cho các nhà cung cấp vào tháng 1.

Nguồn: Clearstream

Banca d’Italia và Bundesbank Đức bắt đầu làm việc với công nghệ DLT tương tự vào năm 2021. Vào cuối năm 2023, Banca d’Italia ký một bản ghi nhớ với Ngân hàng Hàn Quốc để khám phá hệ thống thanh toán và CBDC.

Clearstream có hơn 18 nghìn tỷ euro tài sản được giữ. Công ty tham gia vào các cuộc thử nghiệm SWIFT với CBDC và tài sản mã hóa vào năm 2022. Quyết định về việc ra mắt đồng euro số sẽ không được đưa ra cho đến sau khi các cuộc thử nghiệm của ECB hoàn thành và pháp lý tương ứng được ban hành.

Việc sử dụng chứng khoán mã hóa đang mở rộng nhanh chóng. Ở Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán U.S. Treasury mã hóa đã tăng từ 114 triệu đô la lên đến 845 triệu đô la trong suốt năm ngoái.

Tạp chí: CBDC có phải là nguyên tố khriptonite đối với tiền điện tử?

Clearstream tham gia vào các cuộc thử...</div></div></floki>

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm